Đà Nẵng: Người lao động nghèo thêm cơ hội sở hữu chung cư

.
UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng Khu thuộc địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Qua đó, sẽ có thêm cơ hội được thuê, mua căn hộ chung cư nhà ở xã hội cho người lao động.

Ngày 16/4, tin nhanh từ văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa ký Quyết định số 1371/QĐ-UBND đồng ý phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng Khu chung cư nhà ở xã hội khu công nghiệp Hòa Khánh.

Theo đó, khu chung cư mới với diện tích 38.625m2 sẽ được xây dựng trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Bao gồm, đất xây dựng công trình, đất cây xanh và sân thể thao; đất xây dựng tâm linh và đất giao thông nội bộ.

Đà Nẵng: Người lao động nghèo thêm cơ hội sở hữu chung cư Nhà ở xã hội, chung cư ở TP.Đà Nẵng đang được người lao động săn đón.

Trong đó đất xây dựng công trình là 13.133m2, đất cây xanh và sân thể thao có diện tích 22.217m2. Tại quy hoạch điều chỉnh này, sẽ bố trí thêm nhà xe vào hầm hoặc tầng bán hầm của các căn chung cư nhằm giảm diện tích đất xây dựng bãi đỗ xe ngoài trời, cũng như bổ sung thêm khối nhà dịch vụ thương mại và thêm lối tiếp cận vào dự án…

Dự án này sẽ được giao cho UBND quận Liên Chiểu làm chủ đầu tư, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức niêm yết và công bố công khai đề án quy hoạch được duyệt theo quy định. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án sẽ mang lại cơ hội sở hữu nhà chung cư cho người lao động, người nghèo trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện tại, ở các khu công nghiệp TP.Đà Nẵng có xấp xỉ 80.000 công nhân đang làm việc trực tiếp. Từ lâu nay, nhu cầu về nhà ở luôn bức thiết đối với người dân. Động thái trên của chính quyền TP.Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ ngày một giải tỏa những vấn đề này.

Trước đó, theo Chương trình phát triển nhà ở của TP.Đà Nẵng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 thì mục tiêu thực hiện đến năm 2020 nhà ở cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp sẽ có khoảng 177.000m2 sàn; đến năm 2030 sẽ tăng lên 561.250m2 sàn.

Danh Vĩnh

Nguồn: www.nguoiduatin.vn